Laptop không vào được bios

Windows 10 mang lại cho người sử dụng tương đối nhiều tùy lựa chọn nhằm cấu hình trực tiếp tự trong hệ điều hành quản lý, tuy thế trên đa số những máy vi tính đều phải sở hữu phần đa thiết lập nhưng mà chỉ rất có thể biến hóa trong BIOS (basic input/output system). BIOS là ứng dụng được tích hòa hợp vào bo mạch nhà của sản phẩm tính và kiểm soát điều hành đông đảo sản phẩm tự trình tự khởi động của ổ đĩa đến khởi hễ trước các tùy lựa chọn bảo mật, phím Fn,…

Vì BIOS là môi trường thiên nhiên trước khi khởi hễ yêu cầu người tiêu dùng quan trọng truy cập vào BIOS trực tiếp trường đoản cú vào Windows. Với những hệ điều hành quản lý cũ rộng bạn cũng có thể vào BIOS bằng cách nhận một phím nào kia nlỗi F2, F12, Del khi khởi đụng lại máy tính xách tay, tuy thế trên Windows 10 thì sẽ tinh vi hơn một chút ít. Trong nội dung bài viết này, Quản Trị Mạng đang trả lời biện pháp vào BIOS bên trên Windows 10 tốt chính là truy cập vào cài đặt đặt UEFI cho bạn, kèm theo đoạn Clip minch họa.

Bạn đang xem: Laptop không vào được bios

Bạn đã xem: Laptop acer ko vào được bios

Lưu ý: Nếu chúng ta chỉ việc lựa chọn để boot tự USB trên Windows 10 thì Lúc khởi hễ lại máy tính, bạn dấn tổng hợp phím để vào BIOS như thông thường, Windows 10 vẫn hiện ra các tùy lựa chọn cho chính mình chuyển đổi dạng hình boot, hãy nhận phím mũi tên nhằm dịch rời cho các loại boot bạn phải với dìm Enter để chọn.


*

Trong hình này, bản thân sử dụng laptop Acer, Windows 10 Fall Creators Update, Khi khởi đụng lại thừa nhận F12 nhằm vào tùy chọn boot. Vì không liên kết với USB boot nào đề xuất bạn ko thấy tùy lựa chọn boot tự USB.


1. Cách vào BIOS Windows 10 bởi Settings

Bước 1: Lưu tất cả các chuyển động với đóng góp toàn bộ các công tác đang làm việc bên trên laptop Windows 10 của doanh nghiệp.

Bước 2: Mngơi nghỉ vận dụng Settings bằng phương pháp cliông xã vào biểu tượng Settings bên trên Start thực đơn hoặc nhấn tổng hợp phím Windows+I.


*

Nhấn lựa chọn hình tượng Settings vào Start Menu

Bước 3: Trên giao diện Settings, chúng ta clichồng chọn Update và security.


*

Nhấn chọn Update và security vào Windows Settings

Bước 4: Dưới mục Update & security, bấm vào vào Recovery t�� size phía trái cửa sổ.

Xem thêm: Có Nên Ép Kính Iphone - 5 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Quyết Định Ép Kính


*

Cliông xã con chuột vào Recovery từ cửa sổ Settings

Cách 5: Tiếp theo, sinh sống form mặt đề nghị hành lang cửa số, clichồng vào Restart now vào mục Advanced startup.


*

Chọn Restart now trong mục Advanced startup

Lúc này máy vi tính của bạn sẽ khởi cồn lại.

Bước 6: Sau Khi máy tính của người tiêu dùng khởi hễ lại ngừng, các bạn sẽ nhìn thấy screen Choose an option xuất hiện thêm, trên đó bạn clichồng chọn Troubleshoot.


Chọn Troubleshoot trong menu Choose an option

Cách 7: Trên screen Troubleshoot, cliông chồng chọn Advanced options để truy cập tùy chọn Advanced Startup Options.


Chọn Advanced options vào Troubleshoot

Bước 8: lúc xuất hiện thêm màn hình Advanced options, clichồng chọn UEFI Firmware Settings.


Chọn UEFI Firmware Settings

Lưu ý: Nếu ko xuất hiện tùy chọn UEFI Firmware Settings đồng nghĩa cùng với việc laptop của bạn ko cung ứng UEFI.


Cách 9: Cuối thuộc khi màn hình hiển thị UEFI Firmware Settings xuất hiện thêm, đương nhiên thông báo “Restart lớn change UEFI firmware settings”, cliông xã chọn Restart để khởi đụng lại máy vi tính của chúng ta với truy cập thiết lập UEFI firmware.