HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT BIOS DELL COMPUTER, UPDATE BIOS CHO LAPTOP DELL

Tìm gọi về BIOS

BIOS là 1 phần mượt cấp thấp được lưu trữ trên một chip firmware nằm trên bo mạch chủ (mainboard) của dòng sản phẩm tính. BIOS đánh giá, tinh chỉnh và điều khiển cùng liên kết những linh kiện của máy tính. Chính bởi vậy nếu như BIOS lỗi thì máy tính của bạn sẽ “thất thủ”, chẳng thể khởi rượu cồn được nữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cập nhật bios dell computer, update bios cho laptop dell

Có đề nghị update BIOS không

Khi tất cả phiên phiên bản BIOS (firmware) new, nhằm quyết định gồm nâng cấp BIOS hay là không. Thì chúng ta có thể tự vấn đáp một số trong những câu hỏi sau?

BIOS new này có đa số điểm mới nào? Có liên quan đến thông số kỹ thuật laptop của người tiêu dùng ngày nay không? Nếu thực hiện máy tính bàn, bạn gồm cỗ lưu lại năng lượng điện không? tốt chỗ các bạn bao gồm xuất xắc bị mất năng lượng điện không? Nếu BIOS mới chỉ giúp cung ứng các phần cứng laptop new (bạn không có) thì ko tuyệt nhất thiết cần tăng cấp BIOS. Còn BIOS mới cất bản vá lỗi, nâng cao năng suất của máy tính thì bạn nên update. Hình bên dưới là BIOS mới nhất đến laptop của bản thân mình. Do phiên bản BIOS này sửa các lỗi cùng cập nhật bảo mật thông tin yêu cầu mình ra quyết định đã flash BIOS.

Lỗi tốt gặp Lúc update BIOS

Lỗi tuyệt chạm chán nhất khi upgrade BIOS là vì mất năng lượng điện (máy tính xách tay bàn) tốt cách quãng cập nhật. Nếu nguồn điện áp nơi các bạn sống tạm thời thì bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi tăng cấp . Dường như, chọn không đúng phiên phiên bản BIOS cũng trở nên dẫn mang lại lỗi.

Cách xem máy vi tính sử dụng phiên bạn dạng BIOS nào

Các chúng ta vào run hoặc bnóng Windows + R rồi gõ dxdiag rồi bnóng enter

*
*
*
*
*
*
*

lúc mình chạy tệp tin EXE BIOS thiết lập về tự Home HP thì sẽ có 2 lựa chọn:

Update the system BIOS on this computer: cập nhật BIOS đến máy tính.

Xem thêm: Tải Game Rô Bốt Biến Hình

Create a USB flash …: tạo thành chiếc USB nhằm update BIOS mang lại máy vi tính.

Thường mình sử dụng lựa lựa chọn một, nếu máy tính hiện giờ của khách hàng ko vào được Windows thì chúng ta sử dụng máy tính xách tay khác nhằm tạo thành usb flash BIOS cùng với gạn lọc 2.

Trước lúc update BIOS cần phải lưu lại ý

Nếu là máy tính xách tay thì bạn phải sạc đầy pin với cắn sạc.

Nếu là máy tính bàn thì chuẩn bị cỗ lưu giữ điện (nếu như có), hoặc upgrade BIOS vào thời gian hiếm khi bị mất điện.