Hướng dẫn chơi game ff8

FF8 bắt đầu bằng đoạn giới thiệu 4 nhân vật gồm 2 nam và 2 nữ. Kết thúc cuộc đấu kiếm thì nam chính phải nhập viện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi game ff8


Bác sĩ Kadowaki hỏi thăm về tình trạng hiện tại của thanh niên với bộ đồ đen. Chọn một trong hai câu (không ảnh hưởng đến nội dung game). Tiếp đến, vị bác sĩ sẽ hỏi tên nhân vật nam. Sửa hoặc giữ nguyên tân nhân vật Squall sau đó bấm "Confirm".

Squall Leonhart

*

+ Tuổi: 17 +Sinh nhật: 23/08 +Nhóm máu: AB +Limit Break: Renzokuken +Vũ khí: Gunblade

Vũ khí cuối: Lion HeartNhân vật chính của Final Fantasy VIII và là một học viên trẻ thuộc lực lượng đánh thuê SeeD ở Balamb Garden. Squall luôn tỏ ra lạnh lùng và sống tách biệt với mọi người.


*** Renzokuken của Squall mạnh nhất khi bấm đúng R1 lúc dải sáng chạy vào trong phạm vi ô vuông.Và khi tấn công thường, bấm R1 lúc kiếm gần chạm đối thủ sẽ xuất hiện đốm lửa và gây sát thương lớn hơn.


Sau vài lời trò chuyện thì nữ bác sĩ đi gọi giáo viên hướng dẫn của Squall. Ngay khi Kadowaki rời đi cũng là lúc một nhân vật nữ bí ẩn ghé ngang qua và nhìn vào trong. Tiếp đến là sự xuất hiện của nữ nhân vật xinh đẹp Quistis.


Quistis Trepe

*

+Tuổi: 18
+Sinh nhật: 04/10
+Nhóm máu: A
+Limit Break: Blue Magic
+Vũ khí: Whip
+Vũ khí cuối: Save the Queen
Giảng viên số 14 phụ trách đào tạo ở Balamb Garden. Quistis trở thành một thành viên của SeeD khi mới chỉ 15 tuổi. Ngoài ra, Quistis còn có một hội các "Trepies" hâm mộ.
Quistis học Blue Magic thông qua Item. Các item cần để học các phép:
+Black Hole > Degenerator (cực mạnh)
+Malboro Tentacle > Bad Breath
+Mystery Fluid > Acid
+Water Crystal > Aqua Breath
+Coral Fragment > Electrocute
+Curse Spike > LV? Death
+Running Fire > Gatling Gun
+Barrier > Mighty Guard
+Infernal Fang > Fire Breath

Hai cô trò rời khỏi bệnh xá và hướng về phía lớp học.


Classroom


Trên lớp, Quistis thông báo về kì thi thực địa SeeD. Trước khi kết thúc buổi học, nữ giảng viên không quên nhắc nhở Seifer về việc gây chấn thương cho Squall và muốn nói vài lời với nam chính.

- Quistis: Trò phải hoàn thành khảo hạch tại Fire Cavern để được thi thực địa SeeD hôm nay.- Squall: Vốn dĩ mình định đi vào buổi sáng nhưng "thằng méo" Seifer...

Cuối cùng, Quistis quyết định đồng hành cùng Squall tới Fire Cavern. Trước khi hẹn gặp tạiFront Gate, Quistis không quên nhắc Squall kiểm tra lại kiến thức tại máy tính. Bấm Xngay tại bàn học và chọn "Turn on the power and...". Tiếp tục chọn "Tutorial" và nhận 2 GF (Guardian Force)QuezacotlvàShiva. Rời khỏi phòng học.


2F Hallway


Tại sảnh tầng 2F, một học viên khác sẽ chạy tông vào Squall khi đi tới cuối sảnh. Cô gái mới chuyển đến nơi này và nhờ Squall làm hướng dẫn viên một vòng quanh Balamb Garden. Chọn "Sure" nếu muốn khám phá Balamb Garden cùng gái xinh. Mặc dù không có tên trong bảng hội thoại nhưng những ai đã từng phá đảo Final Fantasy VIII sẽ nhận ra nhân vật nữ này.

Theo lối đi nơi cô gái vừa chạy vào để qua khu vực tiếp theo. Nói chuyện với người đàn ông đứng giữa hành lang. Gã này sẽ đưa cho Squall7 lá bàivà hướng dẫn cách mời NPC đấuTriple Triad. Sau cuộc trò chuyện vào thang máy xuống dưới.

Hall


*

Nếu Squall đồng hành cùng với cô gái, nam nhân vật này sẽ đi tới bảng điều khiển ở trung tâm. Tiếp đó, Squall giải thích từng khu vực. Với mỗi lựa chọn thì nhân vật của người chơi sẽ được dịch chuyển đến khu vực tương ứng. Cô gái rời đi sau khi nhận được sự hướng dẫn, lúc này hãy tớiCafeteria.


Cafeteria


Squall gặp phải bộ ba Seifer, Fujin và Raijin ở khu vực này. Nói chuyện với Raijin hai lần cho tới khi một học viên SeeD chạy vào. Nam thanh niên đến quầy và thất vọng rời đi vì hot dog đã hết.

Sau khi bộ ba Seifer rời khỏi hãy nói với người phụ nữ sau quầy (bên trái). Chọn “I’ll lend an ear…” hai lần khi được hỏi để có đoạn cutscene sau này trong Final Fantasy VIII. Rời khỏi Cafeteria và đếnLibrarynằm góc đông nam Balamb Garden.


Library


*

Kiểm tra kệ sách thứ 2 trong này lấyOccult Fan I. Đây là một trong những quyển tạp chí cung cấp manh mối hữu ích cho việc hoàn thành quest phụ xuyên sốt game. Bởi đã có bản hướng dẫn này nên việc thu thập đảm bảo hoàn thành 100% game

Nói chuyện với cô gái tóc thắt bím ngay quầy để kích hoạt quest phụ cho một nhân vật sau này. Phía sau thư viện có mộtDraw Point. Liên kết với Guardian Force để có lệnh Draw và để rútEsuna.

Giờ là lúc quay trở lại nhiệm vụ chính - gặp Quistis ở Front Gate. Trên đường tới Front Gate nhớ rútCureở Draw Point.


Front Gate


Sau bài giảng về cách liên kết GF của Quistis, ghép Guardian Force cho hai nhân vật. Tiếp tục chọn một số lệnh điều khiển khi chiến đấu cho nhân vật như Draw, GF, Item, Magic... Bắt đầu từ thời điểm này, hãy chú ý lựa chọn học Ability và "cày" AP cho GF.

Draw: hút Magic từ quái hoặc hút và dùng chính magic lên quáiItem: dùng "thuốc"GF: triệu hồi Guardian ForceMagic: sử dụng magic hút được từ lệnh Draw, Draw Point...

Ưu tiên học năng lực Card, Card Mod, chuyển hoá item thành magic (I Mag-RF, T Mag-RF...). Ngoài ra, tăng % chỉ số (Str+20%, Str+40%...) cũng sẽ tăng năng lực chiến đấu đáng kể.

Xem thêm: Tượng Đài Tam Quốc Truyền Kỳ H5, Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile


Fire Cavern


Hoả Động nằm ngay bên phải Balamb Garden. Trước khi vào động hãy Draw tất cả phép của quái vật gần nơi này. Luôn nhớcấp độ quái tăng theo cấp độ nhân vậtnên chỉ tập trung Draw rồi chạy (L2+R2). Sau khi không còn Draw được nữa hãy quay lại nhiệm vụ chính.

Ngay khi bước vào khu vực Fire Cavern, Quistis sẽ dạy Squall về Junction Magic và cách sử dụng Gunblade. Sau bài học tới nói chuyện với 2 tên canh cửa và chọnYes>10 min. Thời gian thử thách sẽ ảnh hưởng đến cấp độ SeeD cũng như ảnh hưởng đồng lương của Squall.

Ngay khi vào động hãy bỏ qua những trận vô nghĩa và hướng thẳng tới điểm cuối của hang. Squall sẽ đụng độ với một Guardian Force mệnh hoả - Ifrit.


Boss - Ifrit
HP: 1,068AP: 20Phần thưởng:G-Returner (x3~x6), Ifrit"s Card

Băng khắc hoả nên hãy triệt để triệu hồi Shiva chăm sóc Ifrit. Nếu hết máu hãy dùng Cure của chính Boss để hồi máu. Hãy căn thời gian hạ Ifrit và chọn tên cho GF này dưới8 giây.

Sau trận chiến, Quistis tiếp tục bài giảng về liên kết thuộc tính (Element-J). Rời khỏi Fire Cavern và bắt đầu cày AP. Tới gần bờ biển đồ sát những con hoả ngư nơi này. Hãy để một mình Quistis gánh team trong khi Squall lên "bàn thờ" ngồi ém LV cho nam chính.

Một khi đã học được Card Mod cho Quezacolt hãy sử dụng năng lực này. Card Mod sẽ biến quái vật thành bài nên nhân vật sẽ không LV up. Cứ cày như vậy cho đến khi học được các năng lực quan trọng khác sau đó tới Balamb.


Balamb


Hấp thụ ma pháp Thunder đối diện với người đàn ông ngồi ở ghế ở khu vực đầu tiên. Tiếp tục đi vào lối đi bên trái đến ga Balamb. Vào nhà ga nhặt cuốnTimber Maniacsgần hàng rào màu đỏ. Ra ngoài ga, nói chuyện với người phụ nữ mặc áo khoác đỏ (Queen of Cards).

Chọn đấu bài với nữ nhân này và kiểm tra luật chơi. Nếu như Trade Rule phảiAllthì chọnQuitvà thử lại cho tới thấy luật này được áp dụng. Một khi thấy Queen sử dụng luật "ăn tất" thì không nhất thiết phải đấu bài nữa. Giờ đây luật All sẽ áp dụng cho các NPC khi bạn đấu bài. Xong nhiệm vụ ở Balamb cũng là lúc trở về học viện.


Balamb Garden


Một khi quay trở về Garden, Quistis sẽ giảng thêm cho Squall về GF.Vào bên trong sảnh nơi có bảng dịch chuyển. Save game sau đó chờ ở bảng điều khiển. Hãy đấu bài với cậu nhóc áo màu xanh để lấyMiniMog Card.


*

Vào khu vực bàn ăn bên trong Cafetaria. Đấu bài với thanh niên da đen bàn bên phải để lấy bài Quistis Card. Cố gắng lấy được 5 lá mỗi loạiAbyss Worm,Snow LionvàBlitz. Sử dụng tinh luyện bài và item để có được magic mạnh nhất ở đĩa đầu tiên này.


Abyss Worm x1 > Windmill x1 > Tornado x20Snow Lion x1 > North Wind x1 > Blizzaga x20Blitz x1 > Dynamo Stone x1 > Thundaga x20


Liên kết Magic với các chỉ số của Squall. Nghe bộ ba NPC bàn bên phải tám chuyện sau đó về ký túc xá (Dormitory). Vào phòng kiểm tra cái giường và chọn "Get changed" và rời ký túc xá.


Kì thi SeeD


Quistis đứng sẵn ở sảnh giới thiệu hai người cùng nhóm - Zell Dincht và Seifer dẫn đội. Tiếp đến, vị hiệu trưởng có vài lời căn dặn cho nhóm. Từ lúc này khi nói chuyện với bất cứ nhân vật hay NPC sẽ bị trừ điểm.

Zell Dincht


*

+ Tuổi: 17 +Sinh nhật: 17/03 +Nhóm máu: B +Limit Break: Duel +Vũ khí: Gloves +Vũ khí cuối: Ehrgeiz

Nhân vật có tính cách trái ngược với nam chính Squall Leonhart. Zell thích gây chú ý với người khác bởi sự hoạt ngôn và nguồn năng lượng dồi dào. Nhân vật nam này sở hữu lối đánh cận chiến bằng đôi thiết quyền khiến kẻ địch khiếp sợ.


Điều khiển chiếc xe chạy thẳng tới Balamb. Đi vào thuyền sau khi xuống xe và nhớ không nói chuyện với bất kỳ ai.

Trên thuyền, Xu giải thích tình hình và phổ biến nhiệm vụ. Khi Xu rời đi chọn "Do nothing". Tiếp sau Seifer lệnh cho Squall kiểm tra tình hình bên ngoài. Chọn "......Ok" để phục mệnh nếu không muốn bị trừ điểm. Điều khiển Squall bước về phía bên phải gần màn hình để xem đoạn phim ngắn.


Nhiệm vụ ở Dollet


Sau cuộc đổ bộ, trang bị GF cho các nhân vật. Nên giao Shiva cho Zell, Quezacotl cho Seifer và Ifirt cho Squall. Dùng Switch chuyển toàn bộ magic từ Quistis cho Zell. Kiểm tra lại các liên kết chỉ số với Magic.

Không để Seifer kill bất kỳ quái hay lính nếu muốn kết thúc nhiệm vụ hoàn hảo. Chạy lên trên và xử những tên lính cản đường. Khi đến quảng trường, thanh niên Seifer sẽ khiêu khích tụi lính.

Sau cuộc chiến, trưởng nhóm lệnh cho hai thành viên đi lùng sục những tên còn sót. Tới góc phía trên bên phải để xử tên lính còn lại. Trở lại nói với Seifer và Zell khi cuộc chiến kết thúc (khúc này không bị trừ điểm).

Đột nhiên 1 toán lính xuất hiện, Seifer lệnh theo dõi nhóm quân này. Chạy theo nhóm trưởng để không bị trừ điểm. Trên đường đi không nói chuyện với bất kỳ ai.

Đến đoạn cutscene cô gái tông Squall bên ngoài lớp học xuất hiện cũng là lúc Seifer rời nhóm. Đừng bắt chước nhảy xuống mà hãy theo lối đi của Seifer xuống bên dưới. Trang bị Quezacotl cho Selphie và liên kết magic với các chỉ số nếu có.