GAME SHOW, CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH HAY NHẤT

Đường Tột Đỉnh Olympia, Chiếc nón kỳ lạ, Trò đùa âm nhạc, Hãy lựa chọn giá bán đúng, Ai là đại gia là phần lớn gameshow tất cả sức sống lâu hơn trên sóng truyền họa quốc gia.


Bên cạnh những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm đã ngừng vạc sóng, VTV3 cũng vẫn còn khá nhiều gameshow bao gồm "tuổi đời" rất dài với vẫn là món ăn tinc thần hấp dẫn với khán giả.

Bạn đang xem: Game show, chương trình truyền hình hay nhất

Đường Lên Đỉnh Olympia

Ra đời năm 1999,Đường lên đỉnh Olympia (ĐLĐO)là một vào những gameshow có tuổi đời lâu nhất của VTV3 với vẫn còn gia hạn cho đến hiện ni Lúc vừa tra cứu được người chiến thắng mùa thứ 13 vào trong ngày 30/6 vừa rồi. Tuy là một chương trình thi đấu kiến thức tổng hợp nhưng Đường lên đỉnh Olympiavẫn duyên dáng rất nhiều đối tượng khán giả cùng các gia đình Việt quây quần xem chương trình mỗi khi đến buổi trưa cuối tuần.

*

*

Có một sự trúc vị là tên chương trình này đã bị vạc hiện là không đúng về mặt ý nghĩa địa lý ngay ở những số phạt sóng đầu tiên. Thực tế, Olympia ko phải là tên một ngọn núi mà lại là một đồng bằng, chỉ có núi Olympus (còn gọi là Olympe) thuộc Hy Lạp, nghĩa là Chư thần. Do đó, dùng chữ "lên" với "đỉnh" kèm với "Olympia" là không đúng mực về từ ngữ. Tuy nhiên, vì sức ảnh hưởng cùng ko muốn cầm cố đổi kiến thức của người coi, BTC đã quyết định vẫn giữ lại thương hiệu không đúng nghĩa này mang lại đến bây giờ.

*

*

*

Tính mang lại đến năm 2013, ĐLĐO đã tất cả tất cả 14 MC dẫn chương trình này. Những gương mặt MC nổi tiếng của VTV như Tạ Bích Loan, Minc Vũ, Tùng Chi, Tkhô nóng Vânlà những MC để lại nhiều dấu ấn đến khán giả. MC Tùng Chi lập kỉ lục với 8 lần dẫn ĐLĐO. Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) hiện đang dẫn đầu lúc tất cả đến 2 học sinch là đơn vị vô địch của cuộc thi này (cùng 1 thí sinh đoạt giải nhị năm).

Chiếc Nón Kỳ Diệu

Cùng với Đường lên đỉnh Olympia, Chiếc nón kỳ diệu (CNKD)là gameshow "đinh" của VTV vào form giờ cuối tuần với là chương trình thú vị nhiều quảng cáo của đài mang lại đến tận bây giờ. Mua bản quyền từ trò chơi Magic Hatcủa nước xung quanh, CNKD với luật chơi đơn giản là lật với đân oán những ô chữ đã trở thành một chương trình thư giãn tương đối thoải mái đầu óc cho nhiều gia đình mỗi cuối tuần từ năm 2001 đến đến ni.

*

*

Điểm si của chương trình bên cạnh luật chơi là sự hóm hỉnh cùng hài hước của MC Lại Văn Sâm, Long Vũ, Tuấn Tú, cô Hương Giangxinh đẹp, cô người trang bị Maika với các người chơi đến từ mọi ngành nghề không giống nhau. Điểm khác biệt khiến chương trình này có thể kéo dãn "tuổi thọ" của bản thân là sự có tác dụng mới liên tục ở nội dung và thậm chí là Sảnh khấu cũng cố gắng đổi liên tục để tránh buốn chán. Sự nổi tiếng của chương trình này cũng kéo theo sự ra đời của mặt hàng loạt trò chơi tế bào phỏng Chiếc nón kỳ diệu khắp nơi từ những game bên trên máy tính, điện thoại, thậm chí phần ứng dụng Chiếc nón kỳ diệu trên điện thoại luôn nằm trong top được download nhiều nhất.

*

MC Long Vũ rất được mếm mộ ở chương trình Chiếc nón kì diệu

Trò chơi âm nhạc

Ra đời từ năm 2002, Trò chơi âm nhạc cũng là một vào những gameshow về âm nhạc đầu tiên của VTV với truyền hình Việt. Chương trình này cũng đang nắm kỉ lục là gameshow cố kỉnh đổi nhiều format nhất trong hơn 11 năm phát sóng. Những thế hệ MC đã gắn bó với Trò chơi âm nhạc qua các năm gồm bao gồm Diễm Quỳnh, Ngọc Linh, Anh Tuấn cùng Nguim Khang.

Xem thêm: Chơi Game Tiệm Bán Xúc Xích Rán Cực Hấp Dẫn, Game Cửa Hàng Xúc Xích

Phiên bản đầu tiên vào năm 2002 chỉ đơn giản là phần hỏi đáp kiến thức âm nhạc cùng người chơi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước nhưng đây lại là những kí ức đẹp cùng lôi cuốn khán giả yêu thương nhạc nhất dịp đó.

Đến 2006, chương trình này tiếp tục chuyển lịch sự format mới hoàn toàn với 2 đội chơi là những nhạc sĩ (làm host) cùng thành viên là những người nổi tiếng vào nhiều lĩnh vực. MC Anh Tuấn cũng gắn liền với hình ảnh mở những ô chữ âm nhạc vào khoảng thời gian này. Đây là phiên bản được sử dụng trong thời gian nhiều năm nhất. Năm 2012, gameshow này lại tiếp tục làm cho một cú "lột xác" với phiên bản mới thương hiệu Don"t forget the lyric. MC Ngulặng Khang cũng được mời để vắt thế Anh Tuấn. Đây là format mới nhất cùng vẫn đang được phạt sóng đều đặn trên truyền hình hàng tuần.

Hãy chọn giá bán đúng

Hãy chọn giá đúng là gameshow cài từ format nước không tính có tên The price is right cùng được phạt sóng bên trên VTV3 bắt đầu từ năm 2003 mang lại đến ni. Tuy là một chương trình có nặng tính quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp nhưng nhờ cách xây dựng chương trình thông minh, sôi động với số lượng tiến thưởng tặng cực nhiều dành riêng cho người chơi đã khiến đến gameshow này gắn bó với VTV suốt 10 năm. Hình như, đây cũng là một gameshow khá hữu ích trong việc tư vấn giá chỉ cả cho những bà nội trợ.

MC Lại Văn Sâm cùng Lưu Minh Vũ là 2 MC gắn bó và để lại ấn tượng nhiều nhất với khán giả Hãy chọn giá chỉ đúng mang lại đến thời điểm này. Trải qua hơn 10 năm phạt sóng, Hãy chọn giá đúng Mặc dù gồm những lần cầm đổi nhỏ nhưng vẫn là một gameshow ko thể thiếu đối với những bà nội trợ và doanh nghiệp Việt.

MC Trần Ngọc hiện tại đang dẫn chương trình

Ai là triệu phú

Bắt đầu lên sóng từ đầu năm 2005, Ai là triệu phú mặc dù được phát sóng vào form giờ ngày thứ 3 nhưng vẫn si mê rất đông số lượng người coi. MC kì cựu Lại Văn Sâm là người gắn bó suốt 8 năm vạc sóng của chương trình với 2 lần nuốm đổi format. Cách dẫn dắt khôn khéo của MC cộng với những người chơi bao gồm kiến thức thông thái, phần thưởng có mức giá trị cao là một trong những điểm thu hút nhất của chương trình.

Điểm đáng chú ý của Ai là triệu phụ là chương trình này đã một lần cầm đổi format sang trọng phiên bảnAi là triệu prúc - ghế rét với phương pháp chơi hiện đại hơn. Tuy nhiên, sau một năm thử nghiệm (2010-2011), bên đài đã quyết định cù trở lại với phiên bản cũ như dịp ban đầu và kéo dãn cho đến tận bây giờ.