CÁCH ĐƯA IPHONE 6 VỀ DFU

Trong bài này mình xin hướng dẫn các bạn đưa iPhone 6s 6s plus về chế DFU. Đồng thời chia sẽ thêm cách vào RECOVERY MODE để restore iPhone 6s 6s Plus.

Bạn đang xem: Cách đưa iphone 6 về dfu

Bạn đang xem: Cách đưa iphone 6 về dfu


*

Làm thế nào để đưa iPhone 6 6s vào DFU?

DFU Mode Là Gì? Recovery Mode là gì?

DFU và Recovery là chế độ để chạy lại chương trình cho iPhone iPad. Trong nhiều trường hợp bạn không thể cập nhật mới phiên bản iOS trực tiếp trên iPhone. Hoặc bạn muốn restore lại máy thì bạn có thể áp dụng được các phương thức này. Nhưng sao lại có đến hai phương thức để restore iPhone vậy? Có thừa không?

Recovery Mode và chức năng

Recovery Mode là một chế độ hỗ trợ cho việc update hoặc restore firmware iOS. Đây là một chế độ khá quen thuộc với người dùng, trong một số trường hợp lỗi phần mềm. Để boot vào chế độ này thì máy cần phải được kết nối với máy tính và được iBoot quản lý. Dựa vào đó cho phép máy được khôi phục những firmware chính thức của Apple. 

DFU Mode và chức năng

DFU Mode là viết tắt của từ Device Firmware Update (Nâng cấp phần mềm thiết bị). Với chế độ này thì không được quản lý bởi iBoot nữa và để thực hiện boot và DFU mode thì bạn phải thực hiện bằng tay. Chế độ này cho phép bạn nâng cấp, hạ cấp phiên bản iOS nếu còn được Apple chỉ định.

Cách Đưa iPhone 6 6s Vào DFU Mode

Cách Đưa iPhone 6s 6s Plus Về Chế Độ Recovery Mode

Bước 1: Chuẩn bị công cụ

Cài đặt đầy đủ iTunes trên máy tính

Xạc pin điện thoại trên 50%

1 sợ cáp lightning cho iPhone

Bước 2: Ngắt kết nối iPhone với máy tính của bạn. Bước này bạn chưa có kết nối với máy tính, nếu có thì ngắt ra. Nhưng phải mở sẵn iTunes trên máy.

Xem thêm: Top Game Nuôi Cá Cảnh 2 4H, Game Nuôi Cá Online Cho Anh Em Giải Trí Ngày Tết

Bước 3:  Tắt nguồn iPhone bằng cách bấm và giữ phím nguồn khoảng 2 3 giây cho tới khi xuất hiện thanh trượt tắt iPhone xuất hiện. Kéo sang bên phải để tắt máy. Đợi đến khi cho máy tắt hẵn mới làm bước tiếp theo.


*

Bước 4: Nhấn và giữ nút home sau đó cắm cáp vào (vẫn giữ nút home nha). Khoảng 3s sau logo sẽ xuất hiện, bạn vẫn tiếp tục giữ cho đến khi xuất hiện hình cái cáp như hình dưới.


*

iPhone 6 ở chế độ Recovery

Sau đó xem iTunes trên máy tính có xuất hiện thông báo như vậy là ok:

“iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before can be used with iTunes”


*

Thông báo chế độ restore trên iTunes

Nếu vẫn không được thì bạn cần kiểm tra lại dây cáp hoặc cổng chân sạc. Có thể là bạn sẽ cần phải thay cáp chân sạc iPhone 6s mới có thể làm được. Chúc các bạn thành công. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay cửa hàng sửa điện thoại Tấn Đào Mobile để được hỗ trợ một cách tốt nhất